ม.แม่โจ้ ปูพรมพ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อโควิด-19 ครอบคลุมทุกพื้นที่..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 359 ครั้ง

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เร่งฉีดพ่นซิลเวอร์นาโนทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิด-19 ครอบคลุมทุกพื้นที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโรค  ..//

          คณะผู้บริหารของแต่ละคณะ /วิทยาลัย /สำนัก  นำทีมบุคลากร เจ้าหน้าที่ ในสังกัด ปูพรมฉีดพ่นซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั้งห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ห้องสำนักงาน  อาคารเอนกประสงค์ต่างๆ โดยเริ่มฉีดพ่นมาตั้งแต่วันที่  11 เมษายน 2564  เป็นต้นมา และจะทยอยฉีดพ่นให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในมหาวิทยาลัย เพื่อฆ่าเชื้อ ควบคุมโรค ป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 

สำหรับผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค ซิลเวอร์นาโน เป็นผลงานวิจัยของ รศ.ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสารชีวภัณฑ์ “ซิลเวอร์นาโน” ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ ผลิตจากโลหะเงินที่มีความบริสุทธิ์ 99.99% ด้วย      เทคโนโลยีนาโนทำให้มีอนุภาคขนาดเล็กจิ๋ว เพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น ทำให้สามารถฆ่าเชื้อโรค หรือ ป้องกันเชื้อโรค ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตลอดจนได้รับการยอมรับในการทำความสะอาดเครื่องมือผ่าตัด รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศทั้งยุโรปและอเมริกา  มีความปลอดภัย ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนผิวหนัง และพื้นผิวที่สัมผัส ใช้ได้กับทุกพื้นผิว ทุกพื้นที่ สัมผัสร่างกายได้ มีประสิทธิภาพคงอยู่ได้นาน 7-14 วัน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ