รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 214 ครั้ง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ให้กำลังใจทีมงานปฏิบัติหน้าที่ โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ขณะเดียวกันมีผู้ป่วยโควิดหญิง เข้ารับการรักษาแล้ว 109 ราย 

วันนี้ ( 16 เม.ย. 64 ) นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน โดยมีนายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย พร้อมด้วยทีมแพทย์ฯ ทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หัวหน้าส่วนราชการ  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ 

สำหรับโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด จำนวน 400 เตียง โดยรับเฉพาะผู้ป่วยหญิงที่ผ่านการคัดกรองจากโรงพยาบาลสนาม หอประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาเท่านั้นปัจจุบันมีผู้ป่วยหญิงเข้ารับการรักษาจำนวน 109 ราย 

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ยังเปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็นสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วย ประกอบด้วย น้ำดื่ม ชุดกันฝนแบบพลาสติก เทปสีแดงสำหรับติดถังขยะ ชุดปฏิบัติการสำหรับเจ้าหน้าที่  ถังขยะขนาด 66 ลิตร  ถุงขยะสีดำขนาด 35 x 45 นิ้ว ถุงขยะสีแดง ขนาด 36 x 45นิ้ว กรรไกรตัดกระดาษ และถุงหูหิ้วขนาด 9 x 12 นิ้ว โดยพบว่าตลอดทั้งวันได้มีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ที่จำเป็นให้แก่ผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง และสำหรับผู้ที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคสิ่งของดังกล่าวได้ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ