สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19จังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้นเล็กน้อยหลังเมื่อวานนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 17 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 250 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ดีขึ้น หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 ลดลงจากห้วงที่ผ่านมา พร้อมขอความร่วมมือประชาชนยังคงใช้ชีวิตแบบ New Normal และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด..//

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มดีขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 140 ราย  ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากในช่วงหลายวันก่อน  แต่ยังคงต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้ชีวิตแบบ New Normal หลีกเลี่ยงการไปในที่แออัด และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค และกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ด้านนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อที่เริ่มลดลงจาก 200 กว่าเหลือเพียงแค่ 1 ร้อยกว่าคน นับเป็นแนวโน้มที่ดี ในการควบคุมให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สงบได้โดยเร็ว ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการค้นหาเชื้อในกลุ่มผู้ทำงานในครอบครัวที่มีความเสี่ยงต่อไป และขอความร่วมมือพี่น้องชาวเชียงใหม่ให้งดการเดินทางไปในพื้นที่อำเภอสีแดง เว้นแต่มีความจำเป็นจริงๆ และต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ขอให้งดเว้นการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในระลอกใหม่ได้  ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่นั้น ได้มีการแก้ไขขั้นต้นเรียบร้อยแล้ว

            ทั้งนี้   ประชาชนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในพื้นที่  สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5321-5183-5, 0-5321-9192-3 และ 0-5321-5195

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ