ศปก.จ.แม่ฮ่องสอน เผยผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 4 ราย

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 17 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 83 ครั้ง

         ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ (ณ วันที่ 17 เม.ย. 64) จำนวน 4 ราย ว่า มีปัจจัยเสี่ยง ได้แก่

         รายที่ 25 อายุ 17 ปี เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยยืนยัน covid-19 รายที่ 22 ทำงานในสถานบันเทิง จังหวัดเชียงใหม่ (ร้านเหล้ารีวายส์ (กาดพยอม) ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปาย แจ้งให้เข้ารับการตรวจคัดกรอง covid-19 ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงได้ประสานรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปาย

         รายที่ 26 อายุ 18 ปี เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยยืนยัน covid-19 รายที่ 18 มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงร่วมกัน ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด มาขอเข้ารับการตรวจคัดกรอง covid-19 ที่โรงพยาบาลปางมะผ้า ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงได้ประสานรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์

         รายที่ 27 อายุ 15 ปี ทำงานในสถานบันเทิง และเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยยืนยัน covid-19 รายที่ 18 มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงร่วมกัน ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติดเชื้อโควิด มาขอเข้ารับการตรวจคัดกรอง covid-19 ที่โรงพยาบาลปางมะผ้า ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงได้ประสานรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลปาย

         รายที่ 28 อายุ 19 ปี เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยยืนยัน covid-19  ของจังหวัดเชียงใหม่ กำลังติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม  มาขอเข้ารับการตรวจคัดกรอง covid-19 ที่โรงพยาบาลปางมะผ้า ผลการตรวจพบว่าติดเชื้อ จึงได้ประสานรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์

         ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 4 ราย  หรือเดินทาง           ไปในพื้นที่เสี่ยงหรือพื้นที่ที่มีรายงานการระบาดแยกกักตัวที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน วัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน  หากพบว่ามีไข้ ร่วมกับอาการทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หอบเหนื่อย ให้รีบไปพบแพทย์ โดยแจ้งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หรือ โทรศัพท์สายด่วน 1669 เพื่อประสานการรับตัว เข้ารับการตรวจหรือรักษาในโรงพยาบาลต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ