ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ อ.ปาย ให้กำลังใจพร้อมกำชับเจ้าหน้าที่จุดตรวจในการคัดกรอง COVID-19 โดยเฉพาะผู้เดินทางจาก 18 จังหวัด ควบคุมสูง

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 17 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 139 ครั้ง

             วันนี้ (17 เม.ย.64) นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ ด่านโควิด19 ด่านแม่ปิง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อมอบนโยบายในการสกัดกั้นและคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูง 18 จังหวัด
              พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยกำชับให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ละเลยในการเฝ้าระวังป้องกันตนเอง ตามมาตรการด้านสาธารณสุข D-M-H-T-T
              ทั้งนี้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กำหนดมาตรการ #ให้ผู้เดินทางเข้ามายังพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนทุกช่องทาง ต้องสแกน QR Code “สวัสดีแม่ฮ่องสอน” หรือ บันทึกภาพ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ณ จุดตรวจค้นที่กำหนด เพื่อให้สามารถติดตามได้
              กรณีเดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดง จำนวน 18 จังหวัด (กรุงเทพมหานคร จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดตาก จังหวัดนครปฐม จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระยอง จังหวัดสงขลา จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสระแก้ว จังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดอุดรธานี) #ให้รายงานตัวต่อ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือ อสม. ในหมู่บ้าน เพื่อติดตาม สอบสวน Timeline  และประเมินความเสี่ยง นอกจากนี้จะ #ต้องเฝ้าระวังตนเอง หลีกเลี่ยงการเข้าชุมชนและพื้นที่หนาแน่น เป็นเวลา 14 วัน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ