ผอ.รพ.ปางมะผ้า เผยบุคลากรทำงานตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เตรียมลงพื้นที่ SWAP ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 18 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 221 ครั้ง

          นพ.สุพัฒน์ ใจงาม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่มีการพบผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่ อ.ปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมจำนวน 5 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 17 เม.ย.64) โดยเป็นผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่ บ้านแอโก๋ ตำบลปางมะผ้า 2 ราย ประวัติสัมผัสเชื้อมาจากกรุงเทพฯ , บ้านหนองตอง ตำบลสบป่อง 2ราย มีประวัติสัมผัสเชื้อสถานบันเทิงอ.ปาย , และบ้านไม้ฮุง ตำบลปางมะผ้า 1 ราย มีประวัติสัมผัสสถานบันเทิง อ.ปาย ขณะนี้ ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ 4 ราย และโรงพยาบาลปาย 1ราย

          ขณะนี้ บุคลการทางการแพทย์ในอำเภอปางมะผ้ากำลังดำเนินการสอบสวนและควบคุมโรคในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยทำงานตลอดวันตลอดคืน เพื่อเข้าไปที่พื้นที่หมู่บ้าน ชุมชน เพื่อทำการตรวจหาเชื้อกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงด้วยวิธีการ SWAP

          ทั้งนี้ ช่วงนี้ขอให้ประชาชนทุกครัวเรือน อยู่บ้านเฝ้าระวังตนเอง และหากมีข้อสงสัยให้ถาม อสม. และหมอประจำบ้าน หรือ สายด่วน COVID-19 จังหวัดแม่ฮ่องสอน 06-2295-3064

          นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปางมะผ้า ได้กล่าวให้กำลังใจนักรบชุดขาว โรงพยาบาลปางมะผ้า ได้แก่ แพทย์ 1 คน เภสัชกร 1 คน และพยาบาล 5 คน ที่ไปปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนามจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 18 - 24 เมษายน 2564

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ