จังหวัดเชียงใหม่ เตือนประชาชนสวมหน้ากาก 100% หลังยอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นอีก..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 23 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 345 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ เตือนให้ประชาชนสวมหน้ากาก 100% หลังยอดผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง และพบว่าการแพร่ระบาดส่วนใหญ่มาจากกลุ่มคนใกล้ชิดที่ทำกิจกรรมร่วมกัน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ในหลายพื้นที่ ทำให้ยังคงมีตัวเลขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในหลักร้อย  ซึ่งการติดเชื้อในระลอกนี้พบว่าส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มในการทำกิจกรรม การสังสรรค์ และการพบปะกันในโอกาสต่าง ๆ โดยละเลยมาตรการควบคุมโรค โดยเฉพาะการไม่สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง ขณะทำกิจกรรมร่วมกัน จึงขอให้ประชาชนตระหนักถึงสุขอนามัยส่วนบุคคลเป็นสำคัญ และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดสถานการณ์ซ้ำรอย    

สำหรับ แนวโน้มสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่พบว่ามีการแพร่กระจายไปยังพื้นที่ต่างอำเภอมากขึ้น เห็นได้จากยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นของเขตต่างอำเภอ และจากสถิติพบว่ามีการแพร่ระบาดในกลุ่มครอบครัวเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 15.1 ในขณะที่การระบาดกลุ่มสถานบันเทิงลดน้อยลงจากมาตรการปิดสถานบันเทิงและสถานบริการ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแพร่ระบาดนั้นอยู่ใกล้ตัวทุกคนมากขึ้น จึงขอเน้นย้ำให้ประชาชนรักษามาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด และต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 100% รักษาระยะห่าง ล้างมือให้บ่อยครั้ง สแกนแอปพลิเคชันไทยชนะ งดงานเลี้ยงสังสรรค์ การและการรวมกลุ่มทำกิจกรรม

ทั้งนี้ ในวันนี้ (23 เม.ย.2564) จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 151 ราย ผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม ระลอกเดือนเมษายน 2564 จำนวน 2,970 ราย

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ