จ.แม่ฮ่องสอน เตรียมปรับปรุงภูมิทัศน์ด้วยไม้ดอกไม้ประดับ เสริมความสวยงามของทุ่งบัวตอง ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 24 เม.ย. 2564
  • อ่าน : 42 ครั้ง

         นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานเทศกาลดอกบัวตองบาน ดอยแม่อูคอ  ประจำปี 2564 ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอขุนยวม อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

         ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้ความสำคัญกับการจัดทำ MasterPlan การพัฒนาทุ่งดอกบัวตอง ให้ประทับใจแก่ผู้มาเยือน โดยกำหนดให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง บูรณาการ พัฒนาทั้งทางด้านการปรับภูมิทัศน์ด้วยการปลูกไม้ดอกไม้ประดับเช่น ต้นคริสต์มาสสองข้างทาง  การปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง เพื่อเสริมความสวยงามของทุ่งดอกบัวตอง การเสริมสิ่งอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่กางเต็นท์ ห้องน้ำ อาคารต้อนรับนักท่องเที่ยว และการจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลายโดยกิจกรรมเร่งด่วนจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤศจิกายน 2564

         ทั้งนี้ ที่ประชุมเห็นชอบในการจัดสัปดาห์ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอในช่วงวันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2564 โดยเตรียมทำการประชาสัมพันธ์ไปยังทุกจังหวัด เพื่อดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ