การสู้รบฝั่งเมียนมาด้านตรงข้ามจ.แม่ฮ่องสอน ยังปะทะกันต่อเนื่อง ด้านเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือสื่อมวลชนทุกแขนงติดตามข่าวในพื้นที่ที่กำหนด นอกเขตควบคุม เพื่อความปลอดภัย

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 2 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 85 ครั้ง

           ภายหลังจาก เจ้าหน้าที่อุทยานสาละวิน ต.ท่าตาฝั่ง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้ควบคุมตัว ทีมข่าวของสำนักข่าวต่างประเทศ หลังพยายามเข้าไปเก็บบันทึกภาพในพื้นที่สีแดง บ้านท่าตาฝั่ง ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้ทางจังหวัดเตรียมพิจารณาขอบเขตในการอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าวในพื้นที่อีกครั้ง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อไม่ให้กระทบกับความมั่นคงระหว่างประเทศ

           ทางด้านสถานการณ์การสู้รบของกองกำลังทหารเมียนมากับกองกำลังทหารกะเหรี่ยง KNU ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ ยังคงมีการปะทะกันเป็นระยะ กองกำลังทหารเมียนมา นำอากาศยาน ขึ้นบินทิ้งระเบิดและยิงทางอากาศรอบฐานด๊ากวิน ฝั่งตรงข้ามหมู่บ้านท่าตาฝั่ง เพื่อขับไล่กองกำลังทหารกะเหรี่ยง KNU ที่บุกเข้าไปเตรียมยึดฐานทัพดังกล่าว ทำให้กลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยง KNU และชาวเมียนมาบางส่วน ต้องกลายเป็นผู้หลบหนีภัยจากการสู้รบ ข้ามแม่น้ำสาละวิน เข้ามาริมชายแดนไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพไทย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ