พาณิชย์จังหวัดแพร่ ประกาศ !! รับสมัครรถเร่ (รถพุ่มพวง) เข้าร่วม " โครงการพาณิชย์รถพุ่มพ่วง..ลดราคาช่วยประชาชน "

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 3 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 110 ครั้ง

นายนิพนธ์ วรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ ประกาศประชาสัมพันธ์รับสมัครรถเร่ (รถพุ่มพวง) เข้าร่วม " โครงการพาณิชย์รถพุ่มพ่วง...ลดราคาช่วยประชาชน " ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ที่ต้องการช่วยผู้บริโภคในภาวะวิกฤติโควิด-19 ในขณะนี้  ซึ่งถือเป็นการช่วยทำให้ประชาชนที่ต้องอยู่บ้าน สามารถหาซื้อสินค้าสดหรือแห้งได้สะดวกขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไกล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ภายหลังการตรวจสินค้าในรถคาราวานใน โครงการคาราวานธงฟ้าฝ่าภัย COVID” ซึ่งจะเป็นรถที่เรียกว่า รถพุ่มพวง ที่เข้าร่วมโครงการกับกรมการค้าภายในของกระทรวงพาณิชย์ที่จะนำสินค้าราคาประหยัด 7 รายการเบื้องต้น ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำมันปาล์ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และเจลล้างมือ ในราคาประหยัด ไปให้บริการให้ผู้บริโภคถึงหมู่บ้านและชุมชน ซึ่งหวังว่าโครงการนี้จะเป็นการช่วยเสริมจากระบบตลาดปกติ ซึ่งปัจจุบันได้มีการปรับรูปแบบการขายแบบออฟไลน์ หรือการขายหน้าร้าน ไปเป็นการขายในระบบออนไลน์และระบบส่งถึงบ้าน (ดิลิเวอรี่) มากขึ้น ดังนั้นทางกระทรวงพาณิชย์จึงหวังว่าโครงการนี้จะสามารถช่วยเหลือผู้บริโภคในภาวะวิกฤติโควิด-19 ขณะนี้ให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ จังหวัดแพร่สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นางสาวชนิกา หล้าตัน เจ้าหน้าที่โครงการร่วมค้าประชารัฐชุมชน โทรศัพท์ 086 4374 3532 และกลุ่มกํากับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ โทรศัพท์  054-511118 ต่อ 110

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : ทองคำ อุดทา
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ