จังหวัดน่าน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 108 ราย

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 3 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 30 ครั้ง

      สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดน่าน วันนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 108 ราย ขณะที่แพทย์แนะนำประชาชนอย่าวิตกกังวล กรณีมีบ้านเรือนอยู่ใกล้บ้านผู้ติดเชื้อโควิด-19
      
ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดน่าน วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย ผู้ติดเชื้อสะสม 108 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลรัฐ 45 ราย และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม 12 ราย รักษาหายแล้ววันนี้  2 ราย รักษาหายแล้วสะสม 50 ราย จังหวัดน่าน เสียชีวิตสะสม 1 ราย มีเตียงรองรับผู้ป่วยทั้งหมด จำนวน 331 เตียง ใช้ไปแล้ว 57 เตียง มีจำนวนเตียงว่าง 274 เตียง ขณะที่ ทีมสอบสวนและควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน และโรงพยาบาลน่าน ได้ดำเนินการสอบสวน ควบคุมโรคเชิงรุกค้นหาผู้เสี่ยงสัมผัส และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกราย รวมทั้งได้ทำความสะอาดที่ทำงาน บ้านผู้ป่วย สถานที่ที่ผู้ป่วยเดินทางไป พร้อมกับแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคแก่ผู้เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัดแล้ว   
    
ด้าน นายแพทย์พงษ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า กรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งอยู่บริเวณรอบๆ บ้านของท่าน หรืออาจจะมีข่าวว่าเขาติดเชื้อ อย่างได้กังวล ขอให้เช็คดูว่าท่านเองได้ไปติดต่อหรือถอดหน้ากากหรือไปพูดคุยแล้วทั้งสองฝ่ายไม่ได้ใส่หน้ากากอยู่ใกล้ชิดกันเกิน 3 เมตรหรือไม่ ถ้าเกิดว่าไม่มีเหตุการณ์นั้น ท่านก็ปลอดภัย แม้จะอยู่บ้านใกล้กัน เพราะการติดเชื้อโควิด-19 ไม่ได้ติดทางลมไม่ได้ติดกันที่บ้านใกล้กันแต่ติดจาการที่ท่านต้องไปพบปะสัมผัสกัน โดยที่ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย ดังนั้นยืนยันนะครับว่าบ้านใกล้ไม่สำคัญว่าท่านได้เข้าไปกินข้าว ดื่มสุรา หรือมีกิจกรรมร่วมกันโดยไม่ใส่หน้ากากหรือไม่
     
ทั้งนี้ ขอให้ปฏิบัติตามมาตการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ปกป้องตนเองและคนรอบตัวโดยการหาข้อมูลและปฏิบัติตามข้อควรระวังที่เหมาะสม รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำจากหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ ประกาศ และคำสั่งของจังหวัดน่าน อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.น่าน
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ