จ.เชียงใหม่  ปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด หลังผู้ป่วย 26 รายหาย จากโรคโควิด-19 ครบทุกคน

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 4 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 12 ครั้ง

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (4 พ.ค.64) ที่ โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ มีการจัดพิธีเรียกขวัญให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับรักษาตัวที่โรงพบยาบาลสนามทั้ง  26 รายซึ่งหายจากโรคโควิด- 19 โดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวในการเป็น ประธานปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลแม่คือ และระบุว่า โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ ประสบความสำเร็จจากความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งจะนำรูปแบบความสำเร็จของโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ มาปรับใช้ ในการควบคุมโรคต่อไป

 ทางด้าน นายยอด คุณยศยิ่ง สาธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ด ระบุว่า การรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลสนามสามารถดำเนินการได้จากความร่วมมือของทุกภาคส่วนโดยเฉพาะผู้ปกครองและครูของศูนย์เด็กเล็ก ที่เป็นผู้ป่วย ช่วยกันดูแลเด็กที่ป่วย ซึ่งที่ผ่านมา ธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ดได้ทำความเข้าใจกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุมชน ให้อย่ารังเกียจผู้ที่หายป่วยและร่วมกันป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับโรงพยาบางสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ รับผู้ป่วยโควิด -19 รวม 27 ราย แบ่งเป็น เด็กจำนวน 19 ราย ครูและผู้ปกครอง 8  ราย จากศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยเปิดรับผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน 2564

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธีระพงษ์ โลหะวัชระ
บรรณาธิการ : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ