จังหวัดน่าน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสม 113 ราย

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 10 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 524 ครั้ง

      สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดน่าน วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ 3 วันที่ผ่านมา โดยวันนี้ได้ประกาศปิดโรงพยาบาลสนาม ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่านแล้ว
     
ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดน่าน วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย มีผู้ติดเชื้อสะสม 113 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาลรัฐ 27 ราย (โรงพยาบาลน่าน 21 ราย และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว 6 ราย รักษาหายแล้ววันนี้ 7 ราย รักษาหายแล้วสะสม 85 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย  
    
นายแพทย์วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์สาธารณสุข กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดน่าน จนถึงวันนี้ผู้ป่วยระรอกใหม่ มีผู้ป่วย 112 ราย ไม่พบผู้ป่วยมา 3 วัน แต่วันนี้พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 1 ราย ผู้ป่วยที่พบวันนี้มีประวัติสัมผัสกับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดพึ่งพบผู้ป่วยช่วงบ่ายวันนี้ กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนโรค ช่วงหลังนี้เราสามารถควบคุมการระบาดใหญ่ที่อำเภอเชียงกลางได้ผล ทำให้ผู้ป่วยในแต่ละวันน้อยมาก และในช่วงหลังผู้ป่วยได้รับการรักษาหายแล้วได้กลับบ้านจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้เหลือผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งคือโรงพยาบาลน่าน และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว เหลือผู้ป่วยจำนวนไม่มาก ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องส่งผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาลสนาม แต่ยังไม่ปิดเป็นการพักใช้ชั่วคราว ส่วนสถานการณ์การระบาดของโรคฯ พื้นที่จังหวัดน่าน ในปัจจุบันอยู่ในระหว่างเฝ้าระวัง แม้ว่าจะมีการสุ่มตรวจจนค่อนข้างจะแน่ใจว่าไม่มีผู้ติดเชื้อหลงเหลืออยู่ในชุมชนแล้วก็ตาม ซึ่งก็จะมีการเฝ้าระวังแต่ละพื้นที่ต่อไป ตอนนี้เหลือเหตุการณ์การระบาดที่เคยมีผู้ป่วยติดเชื้อที่เฝ้าระวังอยู่ 3 เหตุการณ์ คืออำเภอเชียงกลาง อำเภอเมืองน่าน และอำเภอท่าวังผา
     
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนชาวจังหวัดน่าน ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามประกาศ และคำสั่งของจังหวัดน่านอย่างเคร่งครัด ดำเนินชีวิตรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตามประกาศ และคำสั่งของจังหวัดน่านอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากนอกพื้นที่เข้ามาในจังหวัดน่าน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.น่าน
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ