บุคลากรทางการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 อย่างต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 23 พ.ค. 2564
  • อ่าน : 234 ครั้ง

ครูและบุคลากรโรงเรียนรัฐทุกโรงเรียน ในอำเภอเมืองเชียงใหม่และอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับครู ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียน ที่กำลังจะเปิดเทอม 14 มิถุนายนนี้

ที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้นำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่และเจ้าหน้าที่วัคซีนอาสา เข้าอำนวยความสะดวกจัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 เคลื่อนที่ ให้กับครู อาจารย์และบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 4,000 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีครูและบุคลากรทางการศึกษา มารับคิวฉีดวัคซีนโควิด19 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยทางโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ จะแบ่งผู้เข้ารับวีคซีนเป็นช่วง คือช่วงเช้าและช่วงบ่าย ช่วงละ 1,000 คน โดยผู้ที่จะได้รับวัคซีนทั้งหมดจะทำการลงทะเบียนมาจากโรงเรียนต้นสังกัดที่ตนเองทำงานอยู่ถึงจะสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้มีการตั้งจุดฉีดวัคซีนเคลื่อนที่มาแล้ว 2 วัน สามารถรองรับการฉีดวัคซีนโควิด19 ได้ถึง 4,000 คน โดยวัคซีนที่ใช้จะเป็นวัคซีนของซิโนแวคทั้งหมด สำหรับการฉีดเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้คุณครูและผู้ปกครอง รวมถึงเด็กนักเรียน เนื่องจากจะเปิดเทอมในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ซึ่งการฉีดในวันนี้จะเป็นบุคลากรของหน่วยงานทางการศึกษา อาทิ เขตพื้นที่การศึกษา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด สำนักงานศึกษาธิการภาค และครูของโรงเรียนรัฐทุกโรงเรียน ในอำเภอเมืองเชียงใหม่และอำเภอแม่ริม สำหรับพื้นที่อื่นๆจะทยอยฉีดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะจัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงวัคซีนได้เร็วที่สุด

ด้านนางแตงไทย ดอกกุหลาบ ครูโรงเรียนวชิรวิทย์เชียงใหม่ กล่าวว่า ก่อนเข้ารับการฉีดมีความกังวลใจอยู่บ้าง แต่เมื่อมาฉีดแล้วไม่มีอาการอะไรเลย ร่างกายเป็นปกติดี จึงมีความเชื่อมั่นว่าวัคซีนมีความปลอดภัย อยากให้คนไทยมาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และในฐานะที่เป็นคุณครู เมื่อเราฉีดวัคซีนแล้ว เราเองก็มั่นใจมากขึ้นในการป้องกันตัวเองและผู้ปกครองมั่นใจที่จะส่งบุตรหลานมาเรียน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ