2 มิ.ย.64 ลำพูน ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง 7 วัน ขณะเดียวกัน รพ.ลำพูน เตรียมเปลี่ยน รพ.สนาม เป็นที่ฉีดวัคซีน เริ่ม 7 มิ.ย.64 นี้

  • ข่าวจาก : สวท.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 2 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 158 ครั้ง

          สถานการณ์โควิด 19 ประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ของจังหวัดลำพูน ไม่พบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่ม เป็นวันที่ 6 โดยยอดตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน- 2 มิถุนายน 2564 ติดเชื้อสะสม 298 ราย เสียชีวิตสะสม 6 ราย

          สำหรับยอดผู้ป่วยที่รักษาหายเดินทางกลับบ้าน อยู่ที่ 287 ราย รักษาตัวทั้งหมด 5 ราย โดยแบ่งเป็น รพ.ลำพูน 5 ราย อย่างไรก็ตามขณะนี้ โรงพยาบาลลำพูนสาขาเวียงยองที่เคยใช้เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย COVID19 ตอนนี้ได้มีการปิดลงและทางโรงพยาบาลลำพูน ได้ดำเนินปรับเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ เพื่อเตรียมฉีดวัคซีนให้กับประชาชน โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 7 มิถุนายน 2564

          อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนยึดหลัก D-M-H-T-T เพื่อป้องกันตนเองในระยะนี้ โดยปฏิบัติมาตรการ D : Social Distancing เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร เลี่ยงการอยู่ในที่แออัด  M : Mask Wearing สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  H : Hand Washing ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำและสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์  T : Testing การตรวจวัดอุณหภูมิและตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในกรณีที่มีอาการเข้าข่าย   และ T : Thai Cha Na สแกนไทยชนะก่อนเข้า-ออกสถานที่สาธารณะทุกครั้ง เพื่อให้มีข้อมูลในการประสานงานได้ง่ายขึ้น  ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร.1422

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : ศรีอุไร นุกูลกิจบำรุง
แหล่งที่มา : สวท.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ