จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมปิดโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าเฉลิมพระเกียรติ หลังผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายออกจากโรงพยาบาลวันนี้

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 9 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 49 ครั้ง

นายแพทย์อำพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่วาง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้(9 มิ.ย.64) ผู้ป่วยโควิด-19 2 รายสุดท้ายของโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ หายจากอาการป่วยและเดินทางออกจากโรงพยาบาลสนามแล้ว โดยกำชับให้ทั้ง 2 คน ดูแลสุขภาพ และปฏิบัติตามมาตรการ New Normal ป้องกันการระบาดของโรคโควิด -19 และหลังจากนี้ ถอนอัตรากำลังเจ้าหน้าที่กลับไปยังต้นสังกัด แต่จะยังคงสภาพโรงพยาบาลสนามไว้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 จากนั้นจะได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เก็บอุปกรณ์ทั้งหมด และส่งคืนพื้นที่ให้แก่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ในเดือนกรกฎาคม และหากเกิดการระบาดที่รุนแรงขึ้นก็สามารถเรียกทีมงานเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามแผนการดำเนินงานเดิมภายใน 1-2 วัน 

 

 ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 ดูแลรักษาผู้ป่วยกว่า 2,500 ราย ซึ่งหลังจากนี้หากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีระบบการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และมีศักยภาพรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งมีกว่า 100 เตียงในจังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธีระพงษ์ โลหะวัชระ
บรรณาธิการ : สุบิน คำฝั้น
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ