กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนให้ทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ"พายุโซนร้อน “โคะงุมะ” บริเวณอ่าวตังเกี๋ย" วันที่ 12-14 มิถุนายน 2564

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 12 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 124 ครั้ง

     กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฉบับที่ 4(92/2564 ) เรื่อง"พายุโซนร้อน “โคะงุมะ” บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งเป็นดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนโดยในเวลา 10 นาฬิกา ของวันที่ 12 มิถุนายน 2564 พายุดีเปรสชันบริเวณเกาะไหหลำสาธารณรัฐประชาชนจีนจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในวันที่ 12 - 13 มิถุนายน 2564 ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองคาย บึงกาฬหนองบัวลำภููอุดรธานี สกลนคร นครพนมกาฬสินธุ์ มุกดาหาร ขอนแก่นมหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธรอำนาจเจริญ ศรีสะเกษและอุบลราชธานี จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกที่สะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

            ในส่วนของจังหวัดแพร่ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกระดับพร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเครื่องอุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยพื้นที่ลาดเชิงเขาพื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่ชุมชนเมืองรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยเฉพาะถ้ำ น้ำตก จัดชุดเผชิญเหตุรถปฏิบัติการและเครื่องจักรสาธารณภัยให้พร้อมช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร
บรรณาธิการ : ว่าที่ร้อยตรีหญิง ศศิวิมล บริบุญวงค์
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ