เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7ราย ..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 25 มิ.ย. 2564
  • อ่าน : 81 ครั้ง

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อยังคงเป็นผู้ที่สัมผัสเชื้อจากต่างจังหวัด ซึ่งวันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 7 ราย ด้านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ต้องแสกน CM CHANA และปฏิบัติตนตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด ..//

ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่  เปิดเผยว่า สถานการณ์โรค COVID 19 ของจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (25 มิ.ย. 64) มีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่ม 7 ราย ทำให้จังหวัดเชียงใหม่มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 4,144  ราย รักษาหายแล้ว 4,090 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 28 ราย และยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม  ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่ยังอยู่ที่ 26 ราย เท่าเดิม

ปัจจัยเสี่ยงในการติดเชื้อยังคงเป็นผู้ที่สัมผัสเชื้อจากต่างจังหวัด แล้วเดินทางเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากนั้นจะมีการสัมผัสโรคในครอบครัว ในสถานที่ทำงาน ตามมา ถ้าผู้ติดเชื้อที่เดินทางเข้ามาเคร่งครัดในมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ โดยการ Scan CM Chana และกักตัว จะทำให้พบผู้สัมผัสเชื้อโควิด-19 น้อยลง ถ้าไม่ Scan CM Chana หรือไม่ยอมกักตัว จะพบผู้สัมผัสเชื้อมากขึ้น

ดังนั้น จึงขอย้ำเตือนพี่น้องประชาชนเชียงใหม่ทุกท่านรวมถึงโรงแรม หอพักต่างๆ ช่วยกันตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้ามาจากจังหวัดเสี่ยง โดยให้บุคคลเหล่านั้นแสกน CM Chana และกักตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 จนเกิดเป็นการระบาดในจังหวัดเชียงใหม่อีก ส่วน Cluster ติวเตอร์สถาบันกวดวิชา ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นเวลา 5 วันแล้ว อย่างไรก็ตามยังคงต้องเฝ้าระวังผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่กักตัวอยู่อย่างใกล้ชิด

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ