ตำรวจลำพูนตามจับหนุ่มติดเชื้อโควิด-19 หลบหนีออกจาก รพ.สนามลำพูน สุดท้ายถูกตำรวจจับกุมนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาและเตรียมดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูนต่อไป

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2564
  • อ่าน : 96 ครั้ง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2564 เวลา 04.00 น. ผู้ป่วยติดเชื่อโควิด-19 อายุ 26 ปี ได้หลบหนีออกจาก รพ.สนามลำพูน สาขาเวียงยอง อ.เมืองลำพูน  ซึ่งได้เข้ารับการรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา พร้อมยานพาหนะรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว เป็นพาหนะใช้ในการหลบหนี

                จนวันที่ 31 ก.ค. 2564 เมื่อเวลา 12.25 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาลำพูนว่า พบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับออกจากห้างฯ แล้วขับรถมุ่งหน้าไปทางเส้นทางบ้านหนองเป็ด คาดจะไปตามทางในพื้นที่ ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน

                ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วยชมรมอาสาสมัครกู้ภัยร่วมใจลำพูน ได้ออกจับกุมตัวผู้ป่วยติดเชื่อโควิด-19  ตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองลำพูน จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ต้องสงสัย ได้ถูกถอดป้ายทะเบียนทั้งหน้า-หลังออก บริเวณย่านชุมชนสันป่ายางหลวง จึงไล่ติดตามให้หยุดรถแต่คนขับไม่ยอมหยุด ขับหลบหนีไปเรื่อยๆ จนกระทั่งไปจอดอยู่ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในชุมชนช่างฆ้อง เป็นบ้านของผู้ป่วยติดเชื่อโควิด-19  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถยนต์ปิดหน้าปิดหลังรถไว้  เพื่อป้องกันไม่ให้ขับรถหลบหนีไปต่อ และได้เจรจาให้ผู้ป่วยติดเชื่อโควิด-19  ขับรถของตนเองเดินทางไปยัง รพ.สนามลำพูน สาขาเวียงยอง เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่กล้าขึ้นไปขับหวั่นติดเชื้อโควิด-19  โดยมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ปิดด้านหน้า และปิดด้านหลังตลอดระยะทางจนถึงโรงพยาบาลสนาม

                ทั้งนี้ ตำรวจได้จับกุมนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาและเตรียมดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำพูนต่อไป.

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
บรรณาธิการ : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ