ผู้ว่าฯลำพูน จัดเลี้ยงชุดอาหาร คาวหวาน เป็นขวัญและกำลังใจแก่นักรบชุดขาว ชุดที่ 6 ซึ่งเดินทางกลับมาถึงจังหวัดลำพูน เพื่อทำการกักตัวหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 9 ส.ค. 2564
  • อ่าน : 182 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ให้การต้อนรับพร้อมจัดเลี้ยงชุดอาหารค่ำแก่นักรบชุดขาว จำนวน 3 คน ที่เสร็จสิ้นภารกิจในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19  ณ โรงพยาบาลบุษราคัม จังหวัดนนทบุรี และอยู่ระหว่างการกักตัวเบื้องต้น 7 วัน             

         

                วันนี้ ( 9 สิงหาคม 2564 2564 ) นายวรยุทธ  เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน /ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน บุคลากรทางการแพทย์ ให้การต้อนรับพร้อมได้จัดเลี้ยงชุดอาหารค่ำแก่พยาบาล ของจังหวัดลำพูนทั้ง 3 คน  ที่เดินทางกลับมาจากการปฏิบัติภารกิจตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด -19 จากจังหวัดนนทบุรี และได้เข้ากักตัวที่โรงแรมเดอ ภุญชัย โฮมเทล ลำพูน ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน เบื้องต้นเป็นเวลา 7 วัน        สำหรับภายในชุดอาหารจัดเลี้ยง ประกอบด้วย น้ำพริกลงเรือ ต้มยำทะเล ผัดฉ่าปลา ผลไม้ ขนมเค้ก และของหวาน  ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ แก่คณะบุคลากรการแพทย์ ซึ่งเป็นตัวแทนของจังหวัดลำพูน ในการปฏิบัติงานให้แก่ประเทศชาติในการคลี่คลายสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่จังหวัดนนทบุรี  ซึ่งการไปร่วมปฏิบัติการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในครั้งนี้ เป็นการลงพื้นที่สอบสวนโรค ถือว่าเป็นภารกิจที่มีความท้าทาย เพราะต้องตรวจคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ควบคุมสูงสุด จึงจำเป็นที่จะต้องมีทีมย่อยหลายทีม กระจายลงพื้นที่ต่างๆ ซึ่งบุคลากรการแพทย์ทั้ง 3 คน ของจังหวัดลำพูนก็ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ

                ทั้งนี้ หากประชาชนหรือผู้สนใจประสงค์จะให้กำลังใจนักรบชุดขาว  ที่กำลังอยู่ในช่วงการกักตัวในรูปแบบอาหาร อาหารว่าง เครื่องดื่ม หรือการ์ดให้กำลังใจ สามารถติดต่อได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลลำพูน โทร  053-569100 ต่อ 71005 หรือ 71008 .

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อานนท์ บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
บรรณาธิการ : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ