เจ้าอาวาสวัดแม่ฮ้อยเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ก่อตั้งศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัยโพธิ์ เงินพลังบวร ช่วยเหลือรับส่งผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ จากอุบัติเหตุ

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 16 ส.ค. 2564
  • อ่าน : 260 ครั้ง

       พระครู หิรัญ ศุภธาดา เจ้าอาวาสวัดแม่ฮ้อยเงิน ตำบลแม่ฮ้อยเงิน อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เห็นคุณค่าและความสำคัญของคนในชุมชนในยามเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีอุบัติเหตุ ได้ก่อตั้งศูนย์กู้ชีพ-กู้ภัย โพธิ์เงินพลังบวร ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ ทำให้มีรถกู้ชีพกู้ภัย รถตัดถ่าง รถชักลากรถไฟส่องสว่าง รวม 7 คัน มีจิตอาสากว่า 20 คน  ทั้งมัคนายก  ผู้ใหญ่บ้าน อาจารย์วัด ไวยาวัจกรให้บริการ รับส่งผู้ป่วย รับผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ  รับศพจากโรงพยาบาลเก็บศพจากอุบัติเหตุ หรือสนับสนุนอุปกรณ์ ให้กับพื้นที่ใกล้เคียงในการกู้ภัยเมื่อได้รับการร้องขอ  ที่สำคัญไว้คอยดูแลคนในชุมชน รวมถึงยังให้บริจาคโลงศพสำหรับผู้ยากไร้    ซึ่งรายได้ก็มาจากการทำบุญของประชาชนในรูปแบบต่างๆ  โดยเจตนาทุกอย่างทำเพื่อชุมชน   ส่งผลให้เจ้าอาวาสได้รับใบประกาศเกียรติคุณมากมายจากหน่วยงานต่างๆ  และที่สำคัญ ก็จะมีการทำบุญสืบชะตาเจ้าหน้าที่ทุกคน เป็นประจำทุกปี รับประทานอาหารร่วมกัน    และซ้อมแผนในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ทำมานานแล้วกว่า 4 ปี

       นอกจากนั้น   ทางวัดแม่ฮ้อยเงิน  ยังมีอุปกรณ์ สำหรับผู้ป่วยในชุมชนให้ยืม ทั้ง ไม้เท้า 4 ขา   รถเข็น เก้าอี้นั่งขับถ่าย ไม้ค้ำ เตียงผู้ป่วย ในการช่วยเหลือตนเอง ใช้เสร็จก็นำมาคืน เพื่อให้คนอื่นได้ใช้ร่วมกันอีก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : สุพัฒน์ เลาห์กมล
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ