ปภ.ลำปาง สาขาเถิน เผยอำเภอโซนใต้ของจังหวัด เกิดเหตุฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 98 ครั้ง

นายกวีวัฒน์  สุขเกษม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตำบลเวียงมอก ตำบลแม่ปะ และตำบลแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โดยตำบลเวียงมอก มีราษฎรได้รับผลกระทบ จำนวน 40 ครัวเรือน ได้แก่ หมู่บ้านแม่แสลม และหมู่บ้านชัยชมภู) คอสะพานชำรุด 1 แห่ง ในส่วนของตำบลแม่พริก น้ำได้ไหลเจ้าท่วมบริเวณบ้านแม่พริกบน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือ

นอกจากนี้ ช่วงในช่วงเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ ปภ.สาขาเถิน ได้รับแจ้งว่าเกิดฝนตกฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ทำให้มีต้นไม้หักโค่นขวางถนนบริเวณหน้าวัดดอยลิ้นปี่ ตำบลเวียงมอก อำเภอเถิน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลตำบลเวียงมอก เข้าร่วมตัดต้นไม้ที่กีดขวางเส้นทางจราจรในพื้นที่จนแล้วเสร็จและสามารถเปิดใช้เส้นทางได้ปกติ

ทั้งนี้ ในพื้นที่อำเภอโซนใต้ของจังหวัดลำปาง ยังคงมีฝนตกเป็นช่วงๆ ทำให้ส่งผลกระทบอีกหลายพื้นที่  อาทิ หมู่ที่ 10 ต.แม่ปะ และ บ้านแม่เชียงรายบน หมู่ที่ 4 อ.แม่พริก จึงขอให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์และติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 063 270 4713
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ