เทศบาลเมืองแพร่ ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ ส่งมอบบ้าน ตามโครงการสร้าง/ซ่อมที่อยู่อาศัย เพื่อผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุและผู้พิการ ประจำปี 2564

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 71 ครั้ง

นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ คุณสุปราณี ศรีพิงค์ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาแพร่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแพร่ เจ้าหน้าที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมกันส่งมอบบ้านโครงการสร้าง/ซ่อมที่อยู่อาศัย เพื่อผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุและผู้พิการ ประจำปี 2564 เพื่อพัฒนาคุณภาพความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น โดยส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 125 หลัง เป็นเงินสนับสนุนงบประมาณสร้างที่อยู่อาศัยเฉลี่ยหลังละ 200,000 บาท งบประมาณซ่อมแซมที่อยู่อาศัยเฉลี่ยหลังละ 50,000 บาท และค่าเครื่องอุปโภค-บริโภค หลังละ 4,000 บาท

          ในครั้งนี้ ได้มอบบ้านให้แก่นายประเสริฐ จันทร์อินทรา อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 59 ถนนเหมืองแดง ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ รวมค่าปลูกสร้างบ้านและค่าเครื่องอุปโภค-บริโภค จำนวนทั้งสิ้น 204,000 บาท ซึ่งการส่งมอบบ้านดังกล่าวได้สร้างรอยยิ้มและความสุขให้แก่ผู้ด้อยโอกาส ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นขวัญและกำลังใจให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุและผู้พิการ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พิรุณพร แสงสร้อย สวท.แพร่
บรรณาธิการ : ว่าที่ ร.ต.หญิงศศิวิมล บริบุญวงค์
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ