กลุ่มเฟซบุ๊ก “หาของกิ๋น IN แม่สะเรียง” สร้างรายได้สะพัดให้พ่อค้าแม่ค้าช่วงโควิด แอดมินตั้งสะพานบุญส่งต่อน้ำใจให้บุคลากรทางการแพทย์

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 16 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 53 ครั้ง

       คุณอรกัญญา มันตะนา (จิ๊บ) ผู้ริเริ่มก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก “หาของกิ๋น IN แม่สะเรียง” เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดในระลอกแรก มองเห็นว่าการจำหน่ายสินค้าในพื้นที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผู้คนเดินทางออกจากบ้านน้อยลง ตนในฐานะเป็นทั้งแม่ค้าและลูกค้า จึงได้จัดตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก “หาของกิ๋น IN แม่สะเรียง” ขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนในอำเภอแม่สะเรียง มีช่องทางการจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นโดยต้องการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและกระตุ้นรายได้ให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ล่าสุด ณ วันนี้ (16 ก.ย. 64) มีสมาชิกเข้าร่วมแล้วมากกว่า 8.2 พันคน ซึ่งข้อดีของกลุ่ม คือ เน้นเฉพาะของกินของใช้ ไม่มีเรื่องอื่นปะปน ไม่มีข้อจำกัดทั้งประเภทของและจำนวนโพสต์ ทั้งยังเป็นจุดเชื่อมโยงให้ผู้ที่สนใจได้จับจ่าย ใช้สอย สะดวก ง่าย ต่อการดำรงชีวิตในยุคปัจจุบัน

       นอกจากนี้ แอดมินยังได้ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ ชวนผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการที่อยู่ในกลุ่ม ร่วมเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยการส่งอาหาร ขนม น้ำดื่ม เพราะรู้สึกเห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างหนัก ในกรณีที่มีผู้บริจาค แอดมินจะนำไปจับจ่ายสินค้า ของพ่อค้าแม่ค้าในแม่สะเรียง เพื่อช่วยกระตุ้นรายได้ในอำเภออีกทางหนึ่งด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ