ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่จังหวัดแพร่ มอบหน้ากากอนามัยแก่กลุ่มเปราะบางในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 24 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 71 ครั้ง

วันนี้ (24 กันยายน) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมพร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดแพร่เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้แก่กลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดแพร่ จำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 2,000 ชิ้น และนมผงสำหรับเด็กที่ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดแพร่ หัวหน้าส่วนราชการ อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ให้การต้อนรับ ที่ห้องประชุมจดหมายเหตุ ศาลากลางจังหวัดแพร่

ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคม กล่าวว่า ด้วยความห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มูลนิธิเพื่อการศึกษาและสังคมได้เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจและมอบความช่วยเหลือแก่ประชาชนมาโดยตลอด ซึ่งจังหวัดแพร่เป็นลำดับที่ 59 และได้รับทราบว่าจังหวัดแพร่มีจำนวนผู้ป่วยโควิด19 ไม่มากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ๆ และขอบคุณที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในขณะที่ยอดผู้ป่วยทั้งประเทศก็ยังถือว่าสูงอยู่ การป้องกันเบื้องต้นที่ราคาถูกที่สุดก็คือ การสวมหน้ากากอนามัย สิ่งที่นำมามอบให้วันนี้ถือว่าไม่มาก แต่ก็เป็นกำลังใจสำคัญในการดูแลประชาชน

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดแพร่ ข้อมูล ณ วันที่ 23 กันยายน 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดแพร่ 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 1,534 ราย อยู่ในลำดับที่ 76 ของประเทศ ผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 78 ราย อยู่โรงพยาบาล 62 ราย และโรงพยาบาลสนาม 16 ราย รักษาหายแล้วสะสม 1,459 ราย เสียชีวิตสะสม 6 ราย ที่ผ่านมาจังหวัดแพร่ได้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะมาตรการ D-M-H-T-T-A

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนชัย สุวรรณกาศ
บรรณาธิการ : ว่าที่ร้อยตรีหญิงศศิวิมล บริบุญวงศ์
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ