ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนติดตามการควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด – 19 ในพื้นที่บ้านห้วยหละ ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 24 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 43 ครั้ง

              ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาด  ติดตามการควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด – 19 ในพื้นที่บ้านห้วยหละ ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ป่วยเข้ากระบวนการรักษา ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำได้เข้ากระบวนการกักตัวในที่พักอาศัย และสถานที่พักสังเกตอาการในชุมชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปิดทางเข้า -ออก หมู่บ้าน และทุกภาคส่วนได้ร่วมกันจัดเตรียมอาหารสำหรับประชาชนในหมู่บ้านกว่า 1,000 คน  ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนได้มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่แพทย์ – พยาบาล ที่ดูแลผู้ติดเชื้อด้วย

               วันนี้ ( 24 กันยายน 2564 ) ที่ศูนย์พักคอย ( Community Isolation : C I ) หอประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน  ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด - 19 ในศูนย์พักคอยเพื่อสังเกตอาการและรักษาผู้ป่วยอาการเล็กน้อย ( C I ) โดยมีนายประเชิญ สมองดี นายอำเภอบ้านโฮ่ง รายงานสถานการณ์ ซึ่งอำเภอบ้านโฮ่งได้ใช้พื้นที่ภายในหอประชุมหลังเก่า เป็นจุดพักรักษาผู้ป่วยที่มีอาการน้อย ซึ่งขณะนี้มีผู้พักสังเกตอาการ จำนวน 58 คน โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้มอบแอลกอฮอล์เหลว หน้ากากอนามัย ชุด PPE ให้แก่ แพทย์ – พยาบาล ที่ดูแลผู้ติดเชื้อด้วย

           จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะ ได้ไปที่โรงเรียนบ้านห้วยหละ ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง ซึ่งเป็น สถานที่จัดเตรียมอาหารสำหรับชาวบ้านห้วยหละที่เข้าสู่กระบวนการกักตัวในที่พัดอาศัย ( H Q ) และกักตัวในจุดสังเกตอาการของชุมชน ( C Q ) ซึ่งผู้มีจิตและภาคส่วนต่าง ๆ ได้บริจาคอาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้แก่ชาวบ้าน ที่อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน จำนวนกว่า 1,000 คน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้มอบถุงยังชีพชุดธารน้ำใจจากสภากาชาดไทย จำนวน 145 ชุด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1,800 ซอง  หน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น พร้อมมอบเงินสนับสนุน ให้แก่ชาวบ้านห้วยหละด้วย        

                ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้ประชุมร่วมกับนายอำเภอบ้านโฮ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าพลู ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านโฮ่ง  และสาธารณสุขอำเภอบ้านโฮ่ง  เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด - 19 ในพื้นที่บ้านห้วยหละ ซึ่งได้ตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก เมื่อวันที่ 18 ก ย 2564 และมีผู้ติดเชื้อแล้ว 172 คน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ป่วยเข้ากระบวนการรักษา ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำได้เข้ากระบวนการกักตัวในที่พักอาศัย และสถานที่พักสังเกตอาการในชุมชน  และเจ้าหน้าที่ได้ปิดทางเข้า – ออกหมู่บ้าน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย .         

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อนุวัฒน์ พุฒเกิด เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
บรรณาธิการ : ประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : ส.ปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ