รร.ปายวิทยาคาร จ.แม่ฮ่องสอน แจ้งเปิดเรียนตามปกติ แต่ขอให้นักเรียนกลุ่มเสี่ยงเรียน Online หรือ On-Hand จนครบ 14 วัน หลังพบการระบาดของ COVID-19 ในอำเภอใกล้เคียง

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 27 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 90 ครั้ง

         โรงเรียนปายวิทยาคาร ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งเปิดเรียนตามปกติ หลังจากก่อนหน้านี้มีการพบผู้ป่วย COVID-19 พื้นที่ตำบลเมืองแปง อำเภอปาย แม้ว่าจะอยู่ต่างอำเภอ แต่ผู้ปกครองบางส่วนได้แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค และมีความกังวลในการให้บุตรหลานเข้าเรียนแบบ On-Site ที่โรงเรียน

         อย่างไรก็ตาม โรงเรียนปายวิทยาคาร ได้ออกมาตรการเพิ่มความเข้มข้น นอกเหนือจากการตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าร่วมกับ Face Shield ตลอดเวลา ล้างมือหรือฉีดพ่นเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค หากมีอาการไข้ (อุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเชียส) ให้กลับบ้านสังเกตอาการ แล้ว ขณะนี้ ได้แจ้งให้นักเรียนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือใกล้ชิด/อาศัยอยู่ร่วมกับบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง รวมถึงนักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ ตำบลเมืองแปง อ.ปาย เฝ้าสังเกตอาการอยู่ที่บ้านจนครบระยะ 14 วัน โดยให้เรียนแบบออนไลน์ (Online) หรือ ออนแฮนด์ (On-Hand หากครบกำหนดและไม่พบอาการ จึงให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าวมาเรียนตามปกติ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : -
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ