แจ้งผู้ใช้บริการ ร้านเย็นตาโฟป้าฟัก และ All star arena ฟุตบอลหญ้าเทียม ช้างม่อย เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 27 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 167 ครั้ง

แจ้งผู้เข้าใช้บริการ ร้านเย็นตาโฟป้าฟัก ระหว่างวันที่ 9-26 กันยายน 2564 และผู้ที่ใช้บริการ All star arena ฟุตบอลหญ้าเทียม ตำบลช้างม่อย วันที่ 14, 19 และ 21 กันยายน 2564 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน ขณะที่พื้นที่ระบาดตำบลสบโขง และตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงถึง 42 ราย

วันนี้ (27 ก.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์ธนชล วงศ์หิรัญเดชา นายแพทย์ชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงถึงสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 90 รายวันนี้ เป็นผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัดเพียง 3 ราย ซึ่งมาจากประเทศเมียนมาร์ 2 ราย กรุงเทพมหานคร 1 ราย, อีก 4 ราย เป็นการติดเชื้อในระบบ Bubble & Seal บริษัท CM Frozen Food อำเภอสันทราย ซึ่งตรวจพบระหว่างการกักตัว จึงไม่มีผู้สัมผัสเพิ่มเติม ส่วนอีก 83 ราย เป็นผู้ติดเชื้อภายในจังหวัด โดยอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 7 ราย สัมผัสผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า 1 ราย และมาจากกลุ่ม/คลัสเตอร์ต่าง ๆ ประกอบด้วย พื้นที่ระบาดตำบลสบโขง และตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย 42 ราย, บริษัท Strong System Plus ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง 3 ราย ตรวจพบจากการติดตามผู้สัมผัสในครอบครัวของพนักงาน, เทศบาลตำบลสันกำแพง ร้านออแอ และครอบครัว 3 ราย เป็นการระบาดจากผู้ติดเชื้อเดิมในครอบครัว, ร้านหมูกระทะฟ้าใส น้ำดื่มบิ๊กเบลล์ และร้านป๊อก 9 จำนวน 3 ราย เป็นผู้สัมผัสในครอบครัว 1 ราย และผู้ติดเชื้อที่โรงงานน้ำดื่มบิ๊กเบลล์ 2 ราย, ครอบครัวพนักงานทำความสะอาด มีโชคพลาซ่า 1 ราย, หมู่ 2 ตำบลป่าลาน อำเภอดอยสะเก็ด 9 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในครอบครัว, พนักงานร้านเย็นตาโฟป้าฟัก ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง 6 ราย, All star arena สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง 2 ราย เป็นผู้ที่เคยเดินทางเข้าไปชมการแข่งขัน 1 ราย ซึ่งเข้าไปชมการแข่งขันในวันที่ 14, 19 และ 21 กันยายน และเป็นผู้สัมผัสในครอบครัวของผู้ติดเชื้อเดิม 1 ราย, ครอบครัว หมู่ 3 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย 3 ราย, ครอบครัว หมู่ 6 ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี 1 ราย และครอบครัว หมู่ 1 ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม 2 ราย

จึงขอให้ผู้ที่เข้าใช้บริการ ร้านเย็นตาโฟป้าฟัก ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 9-26 กันยายน 2564 และผู้ที่ใช้บริการ รวมถึงผู้สัมผัสกับพนักงาน All star arena สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ในวันที่ 14, 19 และ 21 กันยายน 2564 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่จุดตรวจเฉพาะกิจ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ หรือโรงพยาบาลทุกแห่ง พร้อมทั้งสังเกตอาการ 14 วัน นับจากวันที่สัมผัสผู้ติดเชื้อวันสุดท้าย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล/ศราวุธ เจิมจันทร์
บรรณาธิการ : ชนิสา ชมศิลป์
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ