แขวงทางหลวงแพร่ ขานรับข้อสั่งการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่จากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 28 ก.ย. 2564
  • อ่าน : 99 ครั้ง

แขวงทางหลวงแพร่ ขานรับข้อสั่งการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่จากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่และขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวัง

นายประสพชัย ปรางค์ทอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงแพร่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่จากพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ทำให้ทางหลวงในหลายจังหวัดถูกน้ำท่วม ดินสไลด์ และสะพานชำรุด การจราจรผ่านไม่ได้ แขวงทางหลวงแพร่ ขานรับข้อสั่งการของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับประชาชน

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่คาดว่าจะเกิดความสุ่มเสี่ยง พร้อมขอให้ผู้ใช้เส้นทางต่างๆ ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ คำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด และหากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และสามารถติดตามการรายงานสถานการณ์สภาพเส้นทางได้ที่ ทวิตเตอร์กรมทางหลวง @prdoh1

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พิรุณพร แสงสร้อย ทีมข่าว สวท.แพร่
บรรณาธิการ : ว่าที่ร้อยตรีหญิง ศศิวิมล บริบุญวงค์ ผอ.สวท.แพร่
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ