จังหวัดน่าน จัดกิจกรรม “Kick Off สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ สร้างความมั่นใจร่วมกัน”

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 4 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 120 ครั้ง

      กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรม “Kick Off สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม” โดยจัดกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศวันนี้
      วันนี้ (4 ต.ค. 64) เวลา 09.00 น. ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน อ.ภูเพียง จ.น่าน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดน่าน ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่านและโรงพยาบาลน่าน จัดกิจกรรม “Kick Off สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ สร้างความมั่นใจร่วมกัน” ของจังหวัดน่าน เพื่อสร้างความมั่นใจต่อการจัดการเรียนการสอนให้กับเด็กและเยาวชน จ. น่าน ต่อสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี ดร.ณันศภรณ์ นิลอรุณ ศึกษาธิการจังหวัดน่าน นายแพทย์วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักเรียนและเยาวชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนวันนี้ จำนวน 72 คน  
       ดร.ณันศภรณ์ นิลอรุณ ศึกษาธิการจังหวัดน่าน กล่าวว่า วันนี้เป็นการ Kick Off ฉีดวัคซีนให้กับเด็กและเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 12 – 18 ปี บริบูรณ์ ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่ได้ดำเนินการ วัคซีนจะมาในล็อตแรกช่วงวันที่ 4 – 17 ตุลาคม 2564 ล็อตที่สองอีก 50 เปอร์เซ็น จะนำเข้ามาช่วงวันที่ 18 – 22 ตุลาคม 2564 ขณะนี้ล็อตแรกของจังหวัดน่านได้มาถึงแล้ว ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งหน่วยงานของการทำงานในการเตรียมรับวัคซีนเป็นการทำงานร่วมกันของระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานจัดการศึกษาและกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการฉีดวันซีน Kick Off วันนี้จะเป็นนักเรียนของโรงเรียนสามัคคีวิทยาคาร (เทศบาลบ้านพระเนตร) สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วัคซีนที่ได้รับคือไฟเซอร์ ล็อตแรกจำนวน 12,000 โดส ซึ่งการบริหารวัคซีนทั้งจังหวัดคณะกรรมการด้านการศึกษากับคณะกรรมการจัดสรรควัคซีนจะมีการประชุมในวันพรุ่งนี้ร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง ที่จะบริหารวัคซีนไปสู่นักเรียน ขอให้ผู้ปกครองได้ให้ความมั่นใจให้บุตรหลานได้รับวัคซีนเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้กับนักเรียน นักศึกษา และให้ความมั่นใจ เพื่อดำเนินการจัดการเรียนการสอนของคุณครู และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดน่าน ขอฝากผู้ปกครองช่วยดูแลหลังจากฉีดวัคซีนในวันนี้ไปแล้วมีผลข้างเคียงประการใดให้รีบแจ้งคุณหมอ หรือปรึกษาคุณครูหรือผู้เชียวชาญ
      
ด.ญ.นิภากานต์ ชูเซ่ง นักเรียนจากโรงเรียนสามัคคีวิทยาคาร (เทศบาลบ้านพระเนตร) กล่าวว่า ก่อนมาฉีดวัคซีนรู้สึกตื่นเต้น แต่หลังจากฉีดแล้วก็ไม่รู้สึกเจ็บ ขอเชิญเพื่อนๆ มาฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิด-19 ด้วยกันค่ะ

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.น่าน
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ