เชียงใหม่ จับหนุ่มใหญ่ขโมยบอนสี

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 7 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 81 ครั้ง

      ภาพวงจรปิดหน้าร้านอาหารตามสั่ง บันทึกภาพคนร้าย ขับรถยนต์เก๋ง มาจอดใกล้ร้าน ย่านถนนนิมานเมมินตร์ ซอย 5 ในตัวเมืองเชียงใหม่ มาขโมยยกต้นบอนสี รวยล้นฟ้า 1 ต้น นำขึ้นรถยนต์เก๋งหลบหนีไป เจ้าของนำคลิปเข้าแจ้งความตำรวจสภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์เชียงใหม่ เป็นหลักฐานตามจับตัวคนร้าย ได้คาบ้านพัก ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านท้ายสนามบินเชียงใหม่ พร้อมของกลางต้นไม้  และรถยนต์เก๋งสีขาวที่ใช้ก่อเหตุ    นำตัวมาดำเนินคดี

      นาย นพรุจ อุ่นตระกูล อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาสารภาพว่าตกงาน   และชอบเพาะต้นไม้ และบอนสีอยู่แล้วจึงขับรถไปตามสถานที่ต่างๆ จนไปพบร้านอาหารตามสั่ง  มีการเพาะต้นไม้และบอนสีไว้หน้าบ้าน  จึงเข้าไปขโมย 1 ต้น  เพื่อจะนำมาแยกหน่อขาย หารายได้ นอกจากนั้นยังไปขโมยต้นชวนชม ในพื้นที่อำเภอสันกำแพงอีกแห่ง 

      นาง สุพัฒน์ รอดวินิจ อายุ 59 ปี  เจ้าของร้านอาหารตามสั่งผู้เสียหายบอกว่า ช่วงกลางคืนนั่งกินหมูกระทะ   หน้าร้านยังเห็นต้นบอนสีตั้งอยู่ แต่รุ่งเช้าตื่นขึ้นมาต้นหายไป จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายมาขโมยไป ซึ่งต้นดังกล่าวมีพี่สาวนำมาให้ เมื่อ 2 เดือนก่อน  แต่ไม่นึกว่าจะมีคนมาขโมย ราคาก็ไม่ได้แพง แต่มีทางจิตใจ เห็นแล้วก็สงสาร  แต่ก็จำเป็นต้องดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดี ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
บรรณาธิการ : รุจิภรณ์ เตจ๊ะ
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ