อำเภอสารภี เตรียมความพร้อมจัดพิธีทำบุญตักบาตรและสืบชะตาต้นยางนา ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นี้

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 25 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 91 ครั้ง

อำเภอสารภี เตรียมความพร้อมจัดพิธีทำบุญตักบาตรและสืบชะตาต้นยางนา ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นี้

 

อำเภอสารภี พร้อมด้วยคณะสงฆ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมหารือและเตรียมความพร้อมจัดพิธีทำบุญตักบาตรและสืบชะตาต้นยางนาและประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอสารภี ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นี้ ณศาลหลักเมืองเชียงใหม่ – ลำพูน

 

วันนี้ ( 25 ต.ค. 64) ที่ ห้องประชุม สำนักงานเทศบาลตำบลสารภี  อำเภอสารภี  จังหวัดเชียงใหม่  นายเลอยศ พุทธชิโนรสสกุล นายอำเภอสารภี พร้อมด้วย พระครูสาทรกิจโกศล เจ้าคณะอำเภอสารภี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ได้ร่วมกันประชุมหารือ เพื่อเตรียมในการจัดงานโครงการทำบุญตักบาตรและสืบชะตาต้นยางนาและประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชน และอุทิศส่วนกุศลให้บรรพชนที่ล่วงลับที่มีส่วนร่วมในการปลูกต้นยางนา  พร้อมทั้งสร้างความตระหนักในการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต  โดยได้มีการติดตามผลการดำเนินงานของคณะทำงานฝ่ายต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา  พร้อมทั้ง มอบหมายงานให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่  เพื่อที่จะให้การจัดงานดังกล่าวเป็นไปอย่างเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับพิธีดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2564  ณ ศาลหลักเมืองเชียงใหม่ – ลำพูน หมู่ที่ 4 ตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่  โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 06.30 น. เป็นต้นไป  ภายในงานจะมีพิธีทำบุญตักบาตร จากนั้นจะมี พิธีสวดถอนสิ่งอัปมงคล (ขึด)  พิธีเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาต้นยางนา  พิธีทำน้ำมนต์ธรณีสารหลวง  พิธีเรียกขวัญให้กับประชาชนผู้ประสบวาตภัย  และพิธีเปลี่ยนผ้าต้นยางนา-และสิ่งแวดล้อม  ทั้งนี้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพชนที่ร่วมกันปลูกต้นยางนาและผู้บำรุงรักษาต้นยางนาซึ่งล่วงลับไปแล้ว  รวมทั้งรุกขเทวดาที่รักษาต้นยางนาและเจ้ากรรมนายเวรทั้งปวง

 

ในการนี้ นางสาวศิริกานดา รัตน์งาม รองปลัดเทศบาลตำบลสารภี ได้ชี้แจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับยอดการรับบริจาคเงินในการจัดงาน  ล่าสุด มีผู้ร่วมบริจาคเงินแล้ว เป็นเงินทั้งสิ้น 84,698 บาท  ทั้งนี้หากประชาชนที่สนใจมีจิตศรัทธาอยากร่วมทำบุญในพิธีครั้งนี้  สามารถแจ้งความประสงค์ขอร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธี  ได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขบัญชี 0202202283038 ชื่อบัญชี โครงการทำบุญตักบาตรและสืบชะตาต้นยางนา สามารถแจ้งความประสงค์ ได้ถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่เทศบาลตำบลสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองคลังเทศบาลตำบลสารภี โทร. 084-3785086 , 081-1112729

 

//////////////////// 

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วีรพล ขนานเภา นักศึกษาฝึกประสบการณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ / ข่าว
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ