สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เผยพร้อมแลกเปลี่ยนธุรกิจการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมกับสาธารณรัฐอินเดีย ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2564
  • อ่าน : 49 ครั้ง

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เผยความคืบหน้าการเจรจาธุรกิจกับสาธารณรัฐอินเดีย เพื่อแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย 
        นายอนันต์ธรณ์ โหจินดารัตน์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ว่า เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า ในช่วงที่มีการะบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สถานการณ์ด้านธุรกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ซบเซา เนื่องจากการปิดประเทศ นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้าท่องเที่ยวในประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่ได้  ดังนั้นสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีการเจรจาเบื้องต้นกับประเทศต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงก่อนการระบาดของโรคโควิด-19  โดยเฉพาะสาธารณรัฐอินเดียที่มีกำลังซื้อสูง และสนใจที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งได้มีการเจรจาความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนด้านการค้า การท่องเที่ยวและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม อาทิ การจัดพิธีแต่งงานบนหลังช้าง  การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาหารการกิน  ฯลฯ นอกจากนี้ ยังได้มีการหารือถึงการจัดให้มีเที่ยวบินตรงจากสาธารณรัฐอินเดียถึงจังหวัดเชียงใหม่  หรือการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอื่นๆ หากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง 
     นอกจากนี้ รองสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการติดตามความพร้อมของอำเภอต่างๆ ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวตามโครงการ CHARMING Chiang Mai  ซึ่งจะนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวใน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอแม่แตง อำเภอแม่ริม อำเภอเมือง และอำเภอดอยเต่า รวมทั้งอีก 11 อำเภอที่มีความพร้อมและอยู่ในการติดตามของจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้มีประกาศให้บางอำเภอเป็นพื้นที่สีฟ้า ได้แก่ อำเภอเชียงดาว อำเภอแม่ริม อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอแม่ออน อำเภอสันกำแพง อำเภอเมือง อำเภอหางดง อำเภอแม่วาง อำเภอจอมทอง อำเภอดอยเต่า และอำเภอแม่แตง ให้เตรียมความพร้อมทั้งด้านต่างๆ โดยเฉพาะมาตรการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับการเปิดอำเภอรับนักท่องเที่ยวในระยะต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชลิตา กล้าคง นักศึกษาฝึกประสบการณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ / ข่าว
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ