พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ แก่หน่วยทหารและประชาชนพื้นที่จังหวัดลำปาง

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 12 พ.ย. 2564
  • อ่าน : 100 ครั้ง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี พระราชทานเจลแอลกอฮอล์ผ่านศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานภาค 3 จำนวน 3,000 หลอด เพื่อแจกจ่าย แก่หน่วยทหารและประชาชนพื้นที่จังหวัดลำปาง นำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) โดยมี พลตรี อโณทัย ชัยมงคล  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32  เป็นประธานในพิธีรับมอบเจลแอลกอฮอล์พระราชทาน ณ บริเวณห้องโถง กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ให้ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 จำนวน 1,500 หลอด  โดยหน่วยมีพื้นที่รับผิดชอบด้านการบรรเทาสาธารณภัยและชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ที่ครอบคลุม 13 อำเภอของจังหวัดลำปาง

ในการนี้ ได้มีการแบ่งมอบความรับผิดชอบและการช่วยเหลือประชาชนร่วมกับหน่วยทหารในพื้นที่ได้แก่ มณฑลทหารบกที่ 32/ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 32 จำนวน 4 อำเภอ, ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 จำนวน 1 อำเภอ, กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหาราบที่ 17 จำนวน 4 อำเภอ และกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 จำนวน 4 อำเภอ โดยมีผู้บังคับหน่วยเป็นผู้รับมอบเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ส่วนทางด้านของศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดลำปาง จำนวน 1,500 หลอด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มอบหมายให้ นายอนวัช สัตตบุศย์ ปลัดจังหวัดลำปาง เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายต่อประชาชนในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ทรงห่วงใยพี่น้องประชาชนคนไทยทุกพื้นที่ที่ประสบกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี โทร. 063 270 4713
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ