ดินสไลด์ ปิดทับเส้นทางหลายจุด ที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2565
  • อ่าน : 340 ครั้ง

เกิดเหตุดินสไลด์ ปิดทับเส้นทางสัญจรหลายจุดในพื้นที่ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม ด้าน อบต.โป่งแยง เร่งเคลียร์พื้นที่และแจ้งเตือนประชาชน

วันนี้ (21 พ.ค. 65) นายมานิตย์  ไหวไว ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทน นายอำเภอแม่ริมรายงานเหตุอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม ในพื้นที่ตำบลโป่งแยง ว่า    ได้เกิดเหตุดินโคลนสไลด์ปิดทับเส้นทางสัญจรบ้านกองแหะ หมู่ที่ 4 ตำบลโป่งแยง ขณะนี้ไม่สามารถสัญจรไป-มา ได้ นอกจากนี้ ยังเกิดดินสไลด์ ปิดทับเส้นทางสัญจรภายในพื้นที่​ หมู่ที่ 1 บ้านโป่งแยงใน ตำบลโป่งแยง ด้านองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง ได้นำรถไถไปปรับเกรดเสร็จแล้ว​ ขณะนี้ ประชาชนสามารถสัญจรไป-มา ได้ 

ส่วนเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางระหว่างบ้านหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 5 และมีเสาไฟฟ้าล้มปิดทับเส้นทางนั้น องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแยง​ ได้ประสานการไฟฟ้าให้ดำเนินการแล้ว ขณะที่เหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางระหว่าง บ้านโปงไคร้ หมู่ที่​ 5 ตำบลโป่งแยง​ อำเภอแม่ริม และหมู่ที่​ 5 บ้านป๊อก ตำบลสะเมิงเหนือ อำเภอสะเมิง  ขณะนี้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทั้งนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงและใช้เส้นทางอื่นแทนเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะได้รับการแก้ไขให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

สำหรับความเสียหายอื่น ๆ อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จจะได้มีการรายงานให้ทราบต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ