รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงการเกิดจุดความร้อน พื้นที่เสี่ยงซ้ำซาก  ขอให้คุมเข้มอย่างต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 10 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 416 ครั้ง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อำเภอทางโซนเหนือ ให้ฝังตัวอยู่ในพื้นที่ เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงการเกิดจุดความร้อน พื้นที่เสี่ยงซ้ำซาก ขอให้คุมเข้มทุกมาตรการอย่างต่อเนื่อง

            นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากรายงานการพบจุด Hotspot ของ GISDA ในรอบเช้าวันนี้ 10 มีนาคม 2563 เกิดจุด Hotspot จำนวน 62 จุด ลดลงจากเมื่อวาน 9 มีนาคม 2563 ซึ่งเกิดขึ้น 74 จุด ซึ่งเป็นผลจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ภาคเอกชน ภาคประชาชน และจิตอาสา ภายใต้ปฏิบัติการ SET ZERO ทำให้อำเภอเป้าหมายทางโซนเหนือ สามารถลดจำนวนจุดความร้อนลงได้อย่างต่อเนื่อง ชัดเจน โดยในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จาก 32 จุด เหลือ 12 จุด, อ.พร้าว จาก 13 จุด เหลือ 10 จุด และ อ.ไชยปราการ จาก 3 จุด จนไม่เกิดจุดความร้อน

            ทั้งนี้ ขอให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ยังคงเฝ้าระวังในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องตรวจเช็คพื้นที่ให้ไฟดับสนิท ไม่มีโอกาสปะทุขึ้นอีกถึงจะถอนกำลังได้ และเพิ่มความถี่ในลาดตระเวนเพื่อป้องกันการลักลอบเผาป่าในพื้นที่ และที่สำคัญคุมเข้มทุกมาตรการอย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง ทั้งมาตรการปิดป่า มาตรการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด ขณะเดียวกัน ขอให้ทุกชุดปฏิบัติการเร่งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนเข้าใจถึงทุกมาตรการด้วย

 

           

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ