องค์กรภาคเอกชน ในพื้นที่จังหวัดพะเยา จัดกิจกรรม “รณรงค์ความเท่าเทียมกันทางเพศ” เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมของเหล่าบรรดาผู้ที่อยู่ในเพศที่สาม ให้มีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกันกับเพศอื่นๆ

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 26 มิ.ย. 2565
  • อ่าน : 1107 ครั้ง

           เหล่าบรรดากลุ่มสมาชิกเพศที่สามในพื้นที่จังหวัดพะเยาและจังหวัดใกล้เคียง ได้ประกวดแฟชั่นและแสดงความสามารถของตนเอง ในงาน “รณรงค์ความเท่าเทียมกันทางเพศ” หรือ LGBT Talent Show ณ โกดังผ้าห่ม Baitong Bedding Shop 2020 co.LTD  ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางเพศ

            นายอนันต์ เสมาทอง หรือ อ้วน รีเทิร์น ผู้ที่มีส่วนผลักดันในเรื่องของการรณรงค์ความเท่าเทียมกันทางเพศ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ในเรื่องของความเท่าเทียมกันทางเพศถือเป็นที่พอใจ เพราะได้ก้าวหน้าขึ้นเป็นลำดับและเป็นที่ยอมรับของสังคมทั่วไป ซึ่งปัจจุบันก็มีการผ่านร่างกฎหมาย ซึ่งถือเป็นความหวังและกำลังใจ ที่จะรอถึงวันนั้นว่าจะสมบูรณ์แบบเมื่อไหร่ และเป็นกำลังใจให้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ขอให้ทำตัวให้มีความสุข ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็แล้วแต่ ถามว่ากฎหมายจะออกมาเมื่อไหร่ ซึ่งถือว่าต้องมีขั้นตอน แต่ว่า ณ ตอนนี้สังคมไทยรับรู้แล้วและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

              สำหรับกิจกรรมเท่าเทียมกันทางเพศ หรือ LGBT Talent Show นั้นได้จัดให้มีกิจกรรมการแสดงดนตรีมินิคอนเสิร์ตของ มัม ลาโคนิค การเสวนาของศิลปิน ตลอดจนถึงการประกวดและแสดงความสามารถของเพศที่สาม ซึ่งสร้างความสนุกสนานและเป็นที่สนใจของผู้ร่วมงานกันเป็นอย่างมาก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : นางสาวนันทวรรณ กันคำ
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ