จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม Kick off Big cleaning day เตรียมพร้อมรองรับการประชุมฯเอเปค

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 375 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรม Kick off Big cleaning day เตรียมพร้อมรองรับการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค 2022 บูรณาการหลายภาคส่วนทำความสะอาดถนน ปรับปรุงภูมิทัศน์ตลอดเส้นทางที่เชื่อมโยงไปยังที่พักและสถานที่สำคัญๆ เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าร่วมประชุมฯ

        นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรม Kick off Big cleaning day เพื่อเตรียมพร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปค 2022 ระหว่างวันที่ 16 – 31 สิงหาคม 2565 โดยนำเครื่องจักร อุปกรณ์ และบุคลากร ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณถนน และปรับปรุงภูมิทัศน์ตลอดเส้นทางที่เชื่อมโยงไปยังที่พักและสถานที่สำคัญๆ และโรงแรมต่างๆ ที่ใช้เป็นที่พักและจัดกิจกรรม อาทิ โรงแรมแชงกรีล่า, โรงแรมเลอ เมอริเดียน, โรงแรมมีเลีย เป็นต้น เพื่อสร้างความปลอดภัย และเกิดความประทับใจแก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมประชุมฯ

        ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเป็นเจ้าภาพที่ดี เพื่อสร้างภาพลักษณ์อันดี ให้กับจังหวัดและประเทศไทยและหวังว่าการประชุมครั้งสำคัญนี้ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายบรรหาร สุยะ ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ