ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมจิตอาสา “วันแม่แห่งชาติ”

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 8 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 828 ครั้ง

วันนี้ (8 ส.ค. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วยส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ร่วมกับศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน  เพื่อติดตามความคืบหน้าการจัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน "วันแม่แห่งชาติ"  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 สิงหาคม 2565 นี้  โดยมี พลอากาศเอก อิทธิศักดิ์ ศรีสังข์ นายทหารปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ 904 เป็นประธานในการประชุม ณ ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน เขตพระราชฐาน พระราชวังดุสิต กรุงเทพฯ

 

                สำหรับจังหวัดเชียงใหม่  ทางศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดเชียงใหม่ จะใช้สถานที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่จัดกิจกรรม  และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 สิงหาคม 2565 นี้ ในเวลา 11.00 น.  โดยจะนำจิตอาสาพระราชทานมาออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชนในลักษณะเช่นเดียวกับกิจกรรมจิตอาสา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 27-29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งประกอบด้วย การให้บริการหน่วยแพทย์รักษาโรคทั่วไป  การตรวจหาเชื้อโควิด-19 , การออกโรงครัวพระราชทาน ประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชน , การให้บริการซ่อมบำรุงเครื่องใช้ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ , บริการตัดผมฟรี ทั้งชายและหญิง , การแสดงดนตรี , การฝึกอาชีพ , กิจกรรมนันทนาการ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

                อย่างไรก็ตาม ในกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน "วันแม่แห่งชาติ" ที่จะถึงนี้ ทางศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดเชียงใหม่  จะมีกิจกรรมเพิ่มเติม  เพื่อให้บริการแก่ประชาชนได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เช่น การมอบถุงพระราชทานให้แก่ชาวบ้านที่ยากไร้และด้อยโอกาส  การนำกลุ่มสตรีมาให้บริการตัดผมและเสริมสวยให้แก่สตรี  การแจกจ่ายพันธุ์กล้าไม้ให้ประชาชนนำไปปลูกเพิ่มพื้นที่สีเขียว  นอกจากนี้ ยังประสานกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวหรือตำรวจท่องเที่ยว มาให้บริการให้คำแนะนำแก่ชาวต่างชาติที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

 

                ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชน  เข้าร่วมงานและรับบริการตามกิจกรรมต่างๆ ได้ ในวันที่ 11-13 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. ณ บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พยุงศักดิ์ เทพแก้ว
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ