อ.สันทราย ระดมสรรพกำลัง ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำปิงเอ่อล้นตลิ่ง

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 13 ส.ค. 2565
  • อ่าน : 777 ครั้ง

อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ระดมสรรพกำลัง เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แม่น้ำปิงเอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของประชาชนในพื้นที่

 

วันนี้ (13 ส.ค. 65) ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอสันทราย นำโดย​ นายศิวะ  ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย ได้รับแจ้งจาก​ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 บ้านหนองมะจับ ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ว่ามีปริมาณน้ำปิงเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จึงได้มอบหมายให้​ นายณัฐ คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย​ ร่วมกับ​ ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

 

จากผลการตรวจสอบ พบว่า​ น้ำแม่ปิงได้เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน จำนวน 1 หลัง คือ​บ้าน​ นางเอื้องคำ บัวลอย บ้านเลขที่ 388 หมู่ 1 ตำบลแม่แฝก​ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทางการเกษตรของชาวบ้านจำนวนหลายราย

 

ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอสันทราย จึงได้ร่วมกับ เทศบาลตำบลแม่แฝก ลงพื้นที่ให้กำลังใจ และนำน้ำดื่มมอบให้แก่ผู้ประสบภัย พร้อมนำกำลัง​ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นช่วยขนย้ายสิ่งของภายในบ้านของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ขึ้นที่สูง พร้อมกับติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศรัญญา นันตา
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ