จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม รวมพลังชาวเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด – 19

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 17 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 450 ครั้ง

ทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรม รวมพลังชาวเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด – 19 ทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ตามแหล่งท่องเที่ยว สร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่

            ที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  นำกลุ่มพลังมวลชน เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ตำรวจ ทหาร และจิตอาสา ร่วมทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมในอำเภอเมืองเชียงใหม่ สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่

            ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องสุขอนามัย ความปลอดภัย และห่วงใยสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการสกัดกั้น ลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 จึงร่วมกันทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด - 19 ตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สถานีตำรวจ สถานีรถไฟ สถานีขนส่งรถโดยสารสาธารณะ รถประจำทาง ตลาดสด  ย่านการค้ารวมถึงศูนย์การค้า แหล่งชุมชน สถานบันเทิง กระจายครอบคลุมพื้นที่ทั่วเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่ ซึ่งทุกหน่วยงาน จะทำความสะอาดในพื้นที่ความรับผิดชอบของตนเองอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ