หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 มอบบ้านให้เด็กนักเรียน ตามโครงการ “ สานฝันปันน้ำใจ สร้างที่อยู่อาศัย” ตามดำริของ อดีตผู้บัญชาการทหารสุงสุด  

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 20 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 441 ครั้ง

วันนี้(20 มี.ค.63) หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่หรือ นพค. 36 บ้านคอนผึ้ง อ.สบเมย  จ.แม่ฮ่องสอน มอบบ้านให้ครอบครัวของ ด.ช.วัลวิทย์  รักท้องถิ่น  บ้านเด่น อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสังวาลวิทยา  เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์ของใช้ เครื่องเรือน เครื่องครัวต่างๆตลอดจนข้าวสาร อาหารแห้ง ตามโครงการ “สานฝันปันน้ำใจ สร้างที่พักอาศัย ให้นักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์”  โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก พลเอก ธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด 

       ครอบครัวของ ด.ช.วัลวิทย์  อยู่รวมกันทั้งหมดรวม 5 คน บิดา มารดา มีอาชีพทำไร่ ทำสวน รายได้ไม่แน่นอน  สภาพบ้านที่อยู่อาศัย เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ขนาดเล็กและคับแคบ พื้นบ้านและฝาบ้านเป็นไม้ไผ่สาน หลังคามุงหญ้าแฝก  ห้องน้ำ ห้องส้วมไม่ถูกสุขลักษณะ

นพค. 36  จึงส่งกำลังพล พร้อมวัสดุอุปกรณ์เข้าไปดำเนินการจัดสร้างบ้านหลังใหม่

    ด.ช.วัลวิทย์  กราบขอบพระคุณ  พลเอก ธารไชยันต์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ,พลเอก พีรพงษ์  เมืองบุญชู  ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา , พลตรี ดำรงค์  คงเดช ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36                ที่ให้ความอนุเคราะห์สร้างบ้าน มอบเครื่องครัวและสิ่งอุปกรณ์ภายในบ้านตลอดจนสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และสัญญาจะตั้งใจเรียนจะเป็นคนดีของสังคม จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จะรักและปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดไป/

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นพค. 36
บรรณาธิการ : วาสนา ไข่แก้ว
แหล่งที่มา : ส.ปชส.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ