ตำรวจภูธรเชียงใหม่ ตั้งด่านตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ COVID-19 บนถนนสายต่างๆ ในพื้นที่

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 26 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 1559 ครั้ง

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งด่านตรวจคัดกรองผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนสายต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สู่สาธารณชน

 

                พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เริ่มปฏิบัติการตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2538 โดยได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรในสังกัด บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานสาธารณสุขฯ และองค์กรปกครองท้องถิ่นในพื้นที่ จัดตั้งจุดตรวจร่วมบริการประชาชน ด้วยการตั้งด่านจุดตรวจคัดกรองผู้ป่วย เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 บนถนนสายหลักของอำเภอต่างๆ และถนนที่เป็นเส้นทางเข้า-ออก ตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเดินทางไปสู่สาธารณชน ซึ่งอาจส่งผลให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อเป็นวงกว้าง โดยได้เริ่มปฏิบัติการดังกล่าวแล้วตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา และจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 โดยได้มอบหมายให้สถานีตำรวจภูธรในแต่ละพื้นที่ตั้งจุดตรวจบนถนนเส้นทางต่างๆ ดังนี้

                1. สภ.สารภี ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ปตท.สารภี ขาเข้า (ถนนเชียงใหม่-ลำพูน หรือถนนสายต้นยาง)

                2. สภ.ดอยสะเก็ด ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณหน้า สภ.ดอยสะเก็ด อำเภอดอยสะเก็ด

                3. สภ.แม่อาย ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณตู้ยาม แสนสุข ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย

                4. สภ.ฮอด ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณตู้ยามตำรวจทางหลวงฮอด อำเภอฮอด

                5. สภ.แม่แตง ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณตู้ยามบ้านไร่ อำเภอแม่แตง

                6. สภ.ดอยเต่า ตั้งจุดตรวจฯ บริเวณตู้ยามท่าเดี่อ อำเภอดอยเต่า

                นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้แต่ละสถานีจัดกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สถานีละ 1 ชุด ไว้เป็นกำลังเสริมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้การช่วยเหลือไปเป็นอย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ จากการที่มีประชาชนแชร์ข่าวลงบนสื่อโซเชียลว่า มีการปิดทางเข้า-ออก บริเวณถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน หรือ ถนนสายต้นยาง ช่วงอำเภอสารภี นั้น ต้องขอแจ้งว่าเป็นเพียงการตั้งจุดคัดกรองประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทางอำเภอสารภี เท่านั้น โดยไม่ได้เป็นการปิดถนนแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากมีมาตรการอื่นๆ เพิ่มเติมจากทางจังหวัด จะได้แจ้งให้ทราบเป็นระยะ เพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พยุงศักดิ์ เทพแก้ว
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ