เชียงใหม่ ตั้งจุดตรวจทั่วเมืองรับเคอร์ฟิวคืนแรก

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 3 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 682 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่  ปฏิบัติงานบังคับใช้กฎหมายตามประกาศเคอร์ฟิว  เป็นวันแรก  เน้นดำเนินการตั้งจุดตรวจอย่างเคร่งครัด  พร้อมให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโดยคำนึงถึงความปลอดภัย

ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงใหม่  นายเจริญฤทธิ์  สงวนสัตย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วยพลตำรวจโท ประจวบ  วงศ์สุข  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พลตรี สืบสกุล  บัวระวงศ์  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทหาร  ฝ่ายปกครอง  รวมกว่า 200 นาย  ออกปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ 47 แห่งทั่วเมืองเชียงใหม่  ตามข้อกำหนดห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน  ตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน  พ.ศ.2548 ระหว่างเวลา 22.00 น. – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น  ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี  ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ได้เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด  เพื่อเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ด้วย  จากนั้นได้ออกตรวจเยี่ยมบริเวณประตูท่าแพ  ที่เป็นจุดตั้งด่านตรวจอีกแห่งหนึ่ง  ซึ่งพบว่าในช่วงก่อนเวลา 22.00 น. ยังมีประชาชนใช้เส้นทางสัญจรบริเวณดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง  ขณะที่บริเวณลานประตูท่าแพพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ยังออกมานั่งเล่น  เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจและให้เดินทางกลับที่พักทันที  ในส่วนรอบ ๆ เมืองเชียงใหม่ในคืนแรกของการประกาศเคอร์ฟิว  ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  รวมถึงร้านสะดวกซื้อที่ปิดในเวลา 22.00 น. โดยให้พนักงานที่เข้ากะกลางคืนไม่ต้องเดินทางกลับบ้านแต่ให้ปฏิบัติงานภายในร้านจนถึงช่วงเช้าของวันถัดไป

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพหรม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ