ชาวตำบลลอ อำเภอจุน โพสต์ขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของทุกภาคส่วน ที่ช่วยเหลือประชาชนใน 2 หมู่บ้านที่ปิดตามมาตรการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 4 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 520 ครั้ง

ชาวตำบลลอ อำเภอจุน โพสต์ขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของทุกภาคส่วน ที่ช่วยเหลือประชาชนใน 2 หมู่บ้านที่ปิดตามมาตรการป้องกันยับยั้งการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 

ประชาชนในพื้นที่ บ้านใหม่พัฒนา หมู่ที่ 8 และบ้านศรีเมืองชุม หมู่ที่ 6 ตำบลลอ อำเภอจุน จังหวัดพะเยา กราบขอบพระคุณ  มิตรไมตรี ที่หลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่ อย่างไม่ขาดสาย ทั้งอาหารเครื่องดื่ม ฯลฯ มามอบให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติกับโรคร้ายแรงฯ ไวรัสโคโรน่า2019 หรือโควิด19 ถึงหน้าจอง 

รู้สึกซาบซึ้ง และมีกำลังใจต่อสู้ กับเจ้าโรคร้ายฯ อย่างมีความหวัง ต้องขอกราบ ขอบพระคุณทุกๆหน่วยงานจริงฯ ซึ่งในขณะนี้ ในพื้นที่เสียงฯ ที่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ จำนวน 755ราย ที่ตกชะตากรรม อยู่ในห้วงเหวของความวิตกกังวล(จิตตก) บางคนกลัวจนไม่กล้า จะพบหน้าใคร เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จนน่าสงสาร 

ถ้าหากไม่มีมาตรการเยียวยาเบื้องต้น จากท่านกมล  เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัเพะเยา ท่านนายอำเภอจุน ท่านนายกเทศมนตรี ตำบลเวียงลอ และหลักผู้ใหญ่ ที่หลั่งไหลมาช่วยอย่างไม่ขาดสาย ชาวบ้านเขาจะอยู่กันยังไงครับ แต่โชคดี ที่"คนไทยเราไม่ทิ้งกัน" มีมาตรการลงมาช่วยอย่างไม่ขาดสาย 

ต้องขอกราบขอบพระคุณ อีกครั้ง กับผู้นำชุมชน ทุกฝ่าย ที่มีความกระตือรือร้น ช่วยกันคนละไม้ละมือ ถ้าเป็นแบบนี้ ตลอดไป ในช่วง 14 วัน "อันตราย" ผมมีความคิดเห็น และมีความ...เชื่อ..!!!  ว่าโรคร้ายโควิด 19 มันแพ้เราอย่างแน่นอนครับ 

สู้ๆๆ ครับทุกๆ ท่านเรา จะไม่ทิ้งกันครับ 

นิคม วงค์กา 062-3076039 ติดต่อได้24ชม.ครับ ขอขอบพระคุณ

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นิรันต์ บุญแก้ว
บรรณาธิการ : นิรันต์ บุญแก้ว
แหล่งที่มา : ส.ปชส.พะเยา

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ