พายุฤดูร้อนพัดถล่มที่จังหวัดน่าน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย กระแสไฟฟ้าได้ดับเป็นบริเวณกว้าง

  • ข่าวจาก : สวท.น่าน
  • เมื่อวันที่ : 14 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 419 ครั้ง

      เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 13 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ของอำเภอทุ่งช้าง รวมทั้งกระแสไฟฟ้าได้ดับเป็นบริเวณกว้าง นายจรัสพันธ์ อรุณคง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ได้รายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ปกครอง ได้เข้าสำรวจอย่างเร่งด่วน ในพื้นที่อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน พร้อมรายงานความเสียหาย ดังนี้

      1.หมู่บ้านมณีพฤกษ์ หมู่ 11 ตำบลงอบ หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 7 ครัวเรือน ผู้ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 28 คน และเส้นทางสัญจรใช้การไม่ได้หลายเส้นทาง

      2.หมู่บ้านปางแก หมู่ 7 ตำบลทุ่งช้าง มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติต้นไม้โค่นล้มทับร่าง จำนวน 1 ราย คือนางสาวนันทิดา แซ่ท้าว อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งช้าง  ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายวิโรจน์ พงศ์พรไพศาล อายุ 26 ปี รักษาตัวที่โรงพยาบาลทุ่งช้าง และเด็กชายอชิระ พงศ์พรไพศาล อายุ 4 เดือน นำส่งโรงพยาบาลน่าน

     3. หมู่บ้านศาลา หมู่ที่ 2 ตำบลและ อำเภอทุ่งช้าง ได้รับความเสียหาย จำนวน 3 หลัง และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 1แห่ง

     4. หมู่บ้านทุ่งอ้าว หมู่ที่ 1 ตำบลและ อำเภอทุ่งช้าง ได้รับความเสียหาย จำนวน 4 หลัง ซึ่งขณะนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ปกครองท้องที่ ได้เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด และจะรายงานให้จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : บรรลือ อินต๊ะไชย
บรรณาธิการ : สรวิชญ์ ไชยคำ
แหล่งที่มา : สวท.น่าน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ