ตชด.334 นำกำลัง ซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน

  • ข่าวจาก : สวท.ฝาง
  • เมื่อวันที่ : 15 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 460 ครั้ง

ตชด.334 นำกำลัง ซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎร ที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลสันต้นหมื้อ เร่งจัดหากระเบื้องลอนหลังคาซ่อมแซมหลังคาบ้านให้กับประชาชน

เช้าวันนี้(15 เม.ย.63) พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ ผบ.ร้อย ตชด.334 นำกำลังพล จำนวน 20 นาย ซ่อมแซมหลังคาบ้าน ให้กับบ้านของนายยุทธ อรุณศรี อายุ 84 ปี บ้านเลขที่ 105 หมู่ 11 บ.ใหม่พัฒนา ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งอาศัยอยู่เพียง 2 คน กับภรรยา ที่ได้รับความเสียหายทั้งหลัง จากพายุฤดูร้อน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนกระเบื้องลอนหลังคา จากองค์การบริหารส่วนตำบลสันต้นหมื้อ สร้างความดีใจ และตื้นตันใจ แก่นายยุทธ และภรรยา เป็นอย่างมาก

ด้าน ประพันธ์ ปัญญา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ผลของพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ตำบลสันต้นหมื้อ ได้รับความเสียหายทั้งสิ้น จำนวน 866 หลังคาเรือน เสียหายทั้งหลัง 8 หลังคาเรือน ขณะนี้ได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการจัดหากระเบื้องลอนหลังคา จำนวน 21,300 แผ่นและสังกะสี จำนวน 1,865 แผ่น แจกจ่ายให้กับประชาชนเพื่อนำไปซ่อมแซมหลังคาแก้ปัญหาความเดือดร้อนไปก่อน จากนั้นจะมีคณะกรรมการพิจารณามาตรการช่วยเหลือเพื่อเติมต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.ฝาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ