ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ตรวจความเรียบร้อยภายในอาคารผู้โดยสาร..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 20 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 1044 ครั้ง

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฎิบัติหน้าที่ และตรวจความเรียบร้อยภายในอาคารผู้โดยสารและพื้นที่ปฏิบัติการเขตการบิน  เตรียมพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 คลี่คลาย ..//

นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตรวจความเรียบร้อยภายในอาคารผู้โดยสารและพื้นที่ปฏิบัติการเขตการบิน พร้อมทั้งให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในส่วนต่างๆ อาทิ พนักงานทำความสะอาด พนักงานปฏิบัติการเขตการบิน และพนักงานรักษาความปลอดภัย  ถึงแม้ว่าปัจจุบันท่าอากาศยานเชียงใหม่ จะมีจำนวนผู้โดยสารและผู้ใช้บริการเฉลี่ยเพียงวันละ 300 คน มีเที่ยวบินเข้าและออกวันละ 4 เที่ยวบิน ในเส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่-ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ-เชียงใหม่-สุวรรณภูมิ โดยสายการบินนกแอร์และสายการบินไทยเวียดเจ็ตแอร์ และได้ปิดพื้นที่ให้บริการ รวมทั้งร้านค้าต่างๆ บางส่วน แต่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ก็ยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการและมาตรการรักษาความปลอดภัยต่างๆ เต็มรูปแบบ รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองผู้โดยสารที่จังหวัดเชียงใหม่และกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

 นอกจากนี้ยังได้เร่งดำเนินการปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาดพื้นที่ภายในอาคารผู้โดยสาร และเขตปฏิบัติการเขตการบินที่ดำเนินการทุกวัน โดยเฉพาะจุดที่ผู้โดยสารหรือเจ้าหน้าที่ต้องสัมผัสใช้งาน รวมถึงการล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ขนาดใหญ่ในเขตลานจอดอากาศยาน ที่อาจเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนก หรือแมลง ที่ถือเป็นอันตรายต่ออากาศยาน ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารผู้ใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้ง หลังจากเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเบื้องต้นสายการบินต่างๆ มีแนวโน้มที่จะเริ่มกลับมาทำการบินอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ