เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าปางตองฯ จ.แม่ฮ่องสอน เดินหน้าลาดตระเวนตรวจหาไฟป่า การลักลอบเผาป่า พร้อมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ ต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 21 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 485 ครั้ง

นายสำราญ ธรรมตา หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าปางตองฯ จ.แม่ฮ่องสอน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง แจ้งว่า วานนี้ (20 เม.ย.63) เจ้าหน้าที่สถานีฯได้รับแจ้งจากคณะทำงานชุดที่ 3 ดูแลรับผิดชอบพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง ว่าเกิดจุด Hotspot ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ บ.แม่สุยะ ม.3 ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 1 จุด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจเช็คค่าพิกัดตามแผนที่ แล้วเดินทางเข้าตรวจสอบพบไฟไหม้ป่า ซึ่งอยู่บนหน้าผา ทำให้สามารถเข้าควบคุมได้เป็นบางส่วน พื้นที่เสียหายประมาณ 15 ไร่

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สถานีฯ ได้ออกลาดตระเวนตรวจหาไฟป่า การลักลอบเผาป่า และรณรงค์ประชาสัมพันธ์แจกโปสเตอร์ ในท้องที่ ต.หมอกจำแป่ ต.ห้วยผา ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่ สถานีฯ ยังได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่โครงการพระราชดำริปางตอง 4 และเจ้าหน้าที่ ทหารศูนย์ปางตอง เดินลาดตระเวนตรวจหาไฟป่ารอบๆเรือนประทับแรมพระตำหนักปางตอง ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ผลการลาดตระเวนไม่มีรายงานไฟป่าเกิดขึ้น

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ