ชุดลาดตระเวนไฟ เข้าดับไฟป่าบริเวณทิศใต้ บ.ปางตอง ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พบป่าเบญจพรรณ เสียหาย 5 ไร่ เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุมาจากการหาของป่า

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 24 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 527 ครั้ง

นายสำราญ ธรรมตา หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าปางตองฯ จ.แม่ฮ่องสอน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง แจ้งว่า วานนี้ (23 เม.ย. 63) เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนไฟ ลาดตระเวน ตรวจพบไฟป่าบริเวณทิศใต้ บ.ปางตอง ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้เข้าทำการดับไฟเวลา 15.25 น. ก่อนจะ ดับเสร็จเวลา 16.40 น. พื้นที่เสียหายเป็นป่าเบญจพรรณ นอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จำนวน 5 ไร่ จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุมาจากการหาของป่า

            ด้าน ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แจ้งว่า วานนี้ (23 เม.ย. 63) ชุดปฏิบัติการ​ฯ อส. ​อำเภอเมือง​แม่ฮ่องสอน​ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ ทหาร ร้อย ร.1732 ออกลาดตะเวนหาผู้ลักลอบเผาป่าและผู้กระทำความผิดลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่พักพิงฯบ้านใหม่ในสอย  ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ผลการปฏิบัติ ไม่พบผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการฯระดับหมู่บ้าน ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่เวรยามเฝ้าระวัง ออกลาดตระเวนและดับไฟป่าในเขตพื้นที่ของแต่ละหมู่บ้าน เมื่อคืนนี้พบว่าเหตุการณ์ในพื้นที่ส่วนใหญ่ปกติ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ